Hoạt động xã hội

Không khí giáng sinh trên khắp thế giới

26/12/2020

Giáng sinh đã đến. Giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, người dân trên khắp thế giới đón Giáng sinh theo những cách riêng. Có lẽ, giáng sinh 2020 sẽ là năm đặc biệt, để lại nhiều kí ức khó phai đối với nhiều người.

Ông già Noel
 
“Hãy bảo trọng và duy trì kết nối” - Đây là lời nhắn nhủ của ông già Noel gửi đến tất cả mọi người trước khi bắt đầu hành trình vòng quanh thế giới theo đúng truyền thống. 

Do các quy định hạn chế để phòng dịch, người dân trên khắp thế giới chủ yếu gặp ông già noel qua màn hình nhỏ, thay vì trực tiếp như mọi năm.

Ông già Noel nói: “Tất cả chúng ta đều đã trải qua những khoảng thời gian thực sự khác biệt và khó khăn. Mùa Giáng sinh hy vọng sẽ mang lại một chút nhẹ nhõm cho những khoảng thời gian đặc biệt đó tiếp tục”.

Năn nay, ngôi làng Santa Claus của ông già Tuyết tại Phần Lan vẫn phủ một màu trắng của Tuyết, nhưng không khí thì trầm lắng hơn mọi năm do du khách không thể đến đây.
 
Không khi Giáng sinh tại Singapore
 
Trong khi đó, tại Singapore, không khí Giáng sinh được cảm nhận từ rất sớm. Con phố Orchard đã lên đèn từ ngày 13/12, và sẽ kéo dài tới hết ngày 1/1/2021. 

Đèn và các hoạ tiết trang trí huyền ảo bao phủ một đoạn đường dài gần 3km từ khu mua sắm Tanglin Mall cho tới Plaza Singapura, tạo ra bầu không khí tuyệt vời cho người dân và một số ít du khách dù đảo quốc sư tử không có cái lạnh hay bông tuyết của mùa Giáng sinh.
Đường phố Châu Âu được trang trí lộng lẫy để đón Giáng sinh
 
Còn tại châu Âu... Càng đến gần Giáng sinh và Năm mới, người dân khối này càng phải đối mặt với những biện pháp hạn chế siết chặt hơn vì đại dịch Covid-19.Về nhà lúc 20 giờ, không tụ tập quá 6 người lớn trong bữa tiệc ngày lễ... 

Người dân Pháp đón một Giáng sinh hoàn toàn khác biệt so với truyền thống. Tuy nhiên, họ vẫn tránh được điều tồi tệ nhất khi so sánh với hầu hết các quốc gia châu Âu tái áp đặt lệnh phong tỏa được áp dụng suốt kỳ nghỉ lễ.

Tại thủ đô Brussels vương quốc Bỉ, nơi được mệnh danh là trái tim châu Âu, tiệc tối giáng sinh sẽ chỉ diễn ra theo từng nhóm nhỏ. Các cuộc đoàn tụ, gặp mặt gia đình không phải là trường hợp duy nhất bị cản trở bởi những biện pháp hạn chế này. Các chợ Noel truyền thống bị hủy, do đây là nơi có nguy cơ trở thành điểm bùng phát làn sóng dịch thứ hai. Dù sao, đây vẫn là dịp người dân đến các cửa hàng để chọn mua những món quà cho người thân.

Để duy trì "không khí Giáng sinh", cây thông lớn vẫn được dựng giữa Quảng trường lớn với những đồ trang trí cùng đèn sáng lung linh .Đây là nơi duy nhất trong thành phố người dân đến chơi đông để hưởng chút không khí ngày lễ tết.

Đa phần các nước châu Âu đã buộc phải siết chặt các biện pháp ngăn chặn dịch bệnh. Châu Âu đang phải gồng mình cho một kỳ nghỉ lễ với nỗi ám ảnh về nguy cơ dịch bệnh bùng phát vào tháng giêng ngay sau kỳ nghỉ lễ kết thúc./.
 
-PDA-
Các tin khác